Ứng dụng vòi phun Lechler trong các ngành công nghiệp khác

Vòi phun LECHLER  trong ngành luyện thép

LECHLER   đã tham gia vào ngành sản xuất thép từ nhiều năm trước, chúng tôi đã phát triển các vòi phun cho các ứng dụng luyện thép từ năm 1983 cho mục đích làm mát trong các hoạt động đúc liên tục và các ứng dụng khác, ngoài ra, vòi phun Lechler cũng được sử dụng trong các quy trình tẩy cặn, rửa, xử lý bề mặt bụi và khử bụi.

Ứng dụng trong sản xuất ô tô

Hệ thống làm mát nhanh tạo Sương mù khô(1) và Sương mù bán khô(2) để làm mát nhanh chóng thân xe, khung gầm và cản xe trong dây chuyền sản xuất xe hơi mà không làm ướt bề mặt xe.

Hệ thống làm mát bằng sương khô giúp làm mát nhanh hơn kiểu làm mát bằng quạt, cải thiện môi trường làm việc, giảm tai nạn lao động (tránh bỏng cho công nhân), giảm nhiệt độ trong các dây chuyền sản xuất giúp giảm chi phí làm mát nhà máy.

*1 Sương mù khô: là những giọt sương rất mịn, có kích thước dưới 10μm (micromet – một phần triệu mét). Vì kích thước rất mịn, không bị vỡ khi tiếp xúc với người và vật thể nên không làm ướt bề mặt va chạm này.

*2 Sương mù bán khô: có đường kính trung bình từ 10μm đến 30μm không làm ướt các bề mặt của vật thể.

Xử lý bụi nhà máy

Giải pháp xử lý bụi bằng sương mù giúp kiểm soát vấn đề ô nhiễm bụi bẩn trong các hoạt động sản xuất. Khi khử bụi bằng sương mù, hệ thống phun ra những giọt nước nhỏ mà chúng tôi gọi là “sương mù khô”hoặc sương mù bán khô” có cùng kích thước với các hạt bụi, những giọt nước này khi va chạm với bụi giữa không trung sẽ đè các hạt bụi xuống đất.

Ngành giấy và in ấn

Vòi phun LECHLER  được sử dụng trong hầu hết các quy trình trong ngành giấy và in ấn như giặt vải, cắt cạnh, kiểm soát độ ẩm của giấy và bìa cứng, tách tấm và vận chuyển.

Ngoài ra, , hệ thống tạo ẩm sương mù khô làm ẩm gần các máy mà không làm ướt chúng, giúp kiểm soát tĩnh điện để duy trì chất lượng và năng suất hoạt động trong các nhà máy in

Điện tử

Các sản phẩm LECHLER  ứng dụng cho quá trỉnh xửa lý và lạm sạch bề mặt trong quy trình tẩy rửa và giảm tĩnh điện trong quy trình lắp ráp.

Ứng dụng trong các quy trình:

  • Quy trình tẩy rửa: cải thiện quá trình tẩy rửa (Wafer, PCB , đế thủy tinh …), tiết kiệm hóa chất và nước cất, chống ăn mòn…
  • Quy trình lắp ráp: giảm tĩnh điện, tiết kiệm điều hòa không khí, kiểm soát các vấn đề về bụi.

Hệ thống phun sương mù khô giảm tĩnh điện trong một nhà máy điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • EnglishVietnamese