Khảo sát đường ống dẫn tro, xỉ Nhiệt Điện Uông Bí sau 12 năm lắp đặt sản phẩm của Kalenborn.

Công ty Nhiệt Điện Uông Bí

Là “đứa con đầu lòng” của ngành công nghiệp Điện lực Việt Nam, Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí tính đến nay đã có hơn nửa thế kỷ xây dựng, phát triển, đóng góp rất lớn cho ngành Điện đất nước.

Được khởi công xây dựng đúng vào ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu 19/5/1961, sau gần 3 năm thi công với sự giúp đỡ của chuyên gia Liên Xô, nhà máy đã hoàn thành xây dựng giai đoạn 1 với 2 tổ máy, công suất mỗi tổ máy 12 MW. Ngày 20/11/1963, dòng điện đầu tiên của nhà máy đã hòa lưới điện miền Bắc. Ngày 18/01/1964, nhà máy vinh dự được đón Thủ tướng Phạm Văn Đồng về dự Lễ khánh thành.

Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, dù chiến tranh ác liệt nhưng CBCNV trên công trường vẫn kiên cường bám trụ, vừa sản xuất, vừa chiến đấu bảo vệ nhà máy, vừa tiếp tục mở rộng 2 tổ máy, nâng tổng công suất của nhà máy lên 48 MW. Sau năm 1973, thêm 2 tổ máy 55 MW được đưa vào hoạt động, nâng công suất lắp đặt của nhà máy lên 158 MW.

Sau ngày đất nước thống nhất, NM Nhiệt điện Uông Bí tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của mình, sản xuất nhiều điện năng phục vụ xây dựng đất nước. Do nhu cầu phát triển của phụ tải, để đáp ứng đủ điện, Chính phủ đã quyết định đầu tư mở rộng Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí – Uông Bí mở rộng 1 (300 MW), và Uông Bí mở rộng 2 (330 MW). Hiện tại, cả hai nhà máy đã phát điện hòa vào lưới điện quốc gia.

Với bề dày lịch sử hình thành và phát triển, và những đóng góp to lớn cho nền kinh tế đất nước, Nhiệt điện Uông Bí đã vinh dự được Đảng và Nhà nước 2 lần phong tặng danh hiệu Anh hùng: Anh hùng Lao động (1973) và Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (1998), cùng nhiều Huân chương, cờ thi đua khác.

Sản phẩm vẫn còn tên hãng Kalenborn và làm từ vật liệu Abresist đúc.

Kalenborn rất vinh dự được góp một phần nhỏ bé vào việc cung cấp vật liệu chất lượng tốt tuổi thọ cao đem lại tính hiệu quả tiết kiệm chi phí và vận hành ổn định cho nhà máy.

Kalenborn là một công ty cung cấp giải pháp chịu mài mòn cho các nhả máy công nghiệp hàng đầu từ CHLB Đức được thành lập tử năm 1921.Trải qua gần 100 năm phát triển các vật liệu,chúng tôi phát triển các vật liệu cho đường ống và vị trí của nhà máy về giải pháp chịu mài mòn,chúng tôi cung cấp các sản phẩm và dịch vụ từ một nguồn duy nhất.Các giải pháp và dịch vụ bảo vệ bền vững của Kalenborn được biết đến là một sản phẩm danh tiếng xuất sắc trên toàn thế giới.

Chúng tôi đã từng cung cấp sản phẩm đó là đường ống và ống cút cong cho hệ thống thải tro xỉ cho nhà máy Nhiệt Điện Uông Bí từ năm 2006 thông qua nhà thầu Việt Nam.

Sau 12 năm sử dụng chúng tôi quay lại khảo sát các vị trí nổi trên mặt đất hiện trạng thực tế các ống và ống cút do Kalenborn cấp hiện tại vẫn hoạt động bình thường trên ống vẫn ghi rõ packing list tên hãng Kalenborn và tên vật liệu lót bằng đá đúc Basalt theo công nghệ của hãng Kalenborn (Abresist) .

Dưới đây là đính kèm văn bản kiểm tra  gồm đại diện của hãng tại Việt Nam và đại điện nhà máy:

http://khangtrang.vn/wp-content/uploads/2020/04/Uong-bi-power-plant-comfirmation.pdf

Từ đây các bạn thấy sản phẩm của chúng tôi có chất lượng và tuổi thọ rất cao mang lại sự tin tưởng cho khách hàng.Khách hàng dùng sản phẩm bên chúng tôi sẽ không phải suy nghĩ nhiều về quá trình bảo trì trong quá trình hoạt động của hệ thống nâng cao hiệu suất tiết kiệm chi phí bảo trì sửa chữa và vận hành.

Dưới đây là một số hình ảnh khảo sát thực đường ống chúng tôi cấp tại nhà máy Nhiệt Điện Uông Bí.

Các đoạn cút cong của hệ thống ống dẫn vận chuyển tro bay và xỉ ướt chúng tôi cấp vẫn còn trông rất là tốt sau 12 năm hoạt động.

Đây là hệ thống đường ống ngầm duới đất có phần cút nổi lên trên

Các bạn nhìn thấy mặc dù nằm dưới đất có môi trường ăn mòn rất lớn.Nhưng hệ thống đường ống nhìn vẫn còn tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • EnglishVietnamese
  • error: Content is protected !!